വ്യാഴാഴ്‌ച, ജൂൺ 16, 2005

ചിക്കന്‍ ഷക്കൂത്തി

ചിക്കന്‍ ഷക്കൂത്തി

1. കോഴിയിറച്ചി കഷണങ്ങളാക്കിയത്‌- ഒന്നേകാല്‍ കിലോ,
2. തേങ്ങ ചിരകിയത്‌- ഒരു കപ്പ്‌, ഉണക്കമല്ലി- ഒന്നര ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
ജീരകം- ഒരു ടീസ്പൂണ്‍, മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി- ഒരു ടീസ്പൂണ്‍, കശ്കശ്‌- ഒരു ടീസ്പൂണ്‍, പെരുംജീരകം- രണ്ട്‌ ടീസ്പൂണ്‍
3. എണ്ണ- കാല്‍ കപ്പ്‌,
4. സവാള അരിഞ്ഞത്‌- രണ്ടു വലുത്‌, പച്ചമുളക്‌ അരിഞ്ഞത്‌- ആറ്‌,
5. ജാതിപത്രി പൊടിച്ചത്‌- ഒരു ടീ സ്പൂണ്‍ തേങ്ങാക്കൊത്ത്‌- ഒരു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍, ഉപ്പ്‌- പാകത്തിന്‌6. പുളി- ചെറുനാരങ്ങാ വലിപ്പത്തില്‍

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
1. കോഴി വൃത്തിയാക്കി ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കി ഉപ്പു പുരട്ടി മാറ്റിവയ്ക്കുക.
2. രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ചീനച്ചട്ടിയില്‍ വറുത്ത്‌ മയത്തില്‍ അരച്ചെടുക്കുക.
3. എണ്ണ ചൂടാകുമ്പോള്‍ വറുത്തരച്ച ചേരുവയും പച്ചമുളകും സവാളയും വഴറ്റുക.
4. ഇതിലേക്ക്‌ കോഴിക്കഷണങ്ങള്‍, തേങ്ങാക്കൊത്ത്‌, ജാതിപത്രി, ഉപ്പ്‌ എന്നിവ ചേര്‍ത്തിളക്കുക.
5. വാളന്‍പുളി രണ്ടു കപ്പ്‌ വെള്ളത്തില്‍ പിഴിഞ്ഞു ചേര്‍ത്ത്‌ ചെറുതീയില്‍ വേവിക്കുക. 15 മിനിറ്റിനുശേഷം തീ കൂട്ടി മുകളില്‍ എണ്ണ തെളിയുന്നതുവരെ ഇളക്കുക.

അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല: